Lắp thang máy rồi có cần xây thang bộ không?

Thang máy đã quá phổ biến tại các công trình nhà ở. Thang máy hỗ trợ việc di chuyển giữa các tầng trở nên dễ dàng, nhanh chóng; từ đó được tận dụng tối đa không gian sử dụng ở các tầng trên cao. Một câu hỏi đặt ra đó là: lắp đặt thang máy rồi thì có cần xây hay giữ lại thang bộ nữa hay không? Câu trả lời là vẫn cần có thang bộ, thang máy không thể thay thế hoàn toàn thang bộ được.

Tại sao cần có cả thang máy và thang bộ?

Công dụng của thang máy là điều không thể phủ nhận, đặc biệt đối với những tòa nhà cao tầng. Tuy nhiên, khi đã lắp đặt thang máy thì thang bộ cũng vẫn cần phải giữ lại bởi các lý do sau:

  • Thang máy gặp sự cố hỏng hóc, cần sửa chữa là điều không thể tránh khỏi. Nếu không có thang bộ thì không thể di chuyển được giữa các tầng trong tòa nhà.
  • Việc mất điện có thể xảy ra bất kỳ lúc nào. Khi mất điện, bạn sẽ không thể sử dụng thang máy.
  • Khi xảy ra sự cố như hỏa hoạn, cháy nổ, tuyệt đối không sử dụng thang máy vì vô cùng nguy hiểm. Thay vào đó, hãy di chuyển bằng thang bộ.
  • Nếu ở các tòa nhà cao tầng, đông người dùng thì vào các giờ cao điểm, có thể sẽ phải chờ thang máy khá lâu. Thay vào đó, nhiều người ở các tầng thấp như tầng 1, 2, 3…sẽ lựa chọn việc di chuyển bằng thang bộ để tiết kiệm thời gian.
  • Định kỳ, bảo trì thang máy bắt buộc phải thực hiện; thì chắc chắn thang bộ sẽ được sử dụng thay vì thang máy.

Vì những lí do trên, chắc chắn không thể bỏ hoàn toàn cầu thang bộ khi lắp đặt thang máy. Cầu thang bộ trở thành một lối thoát hiểm khi xảy ra một vài sự cố không mong muốn.

Giải pháp lắp thang máy, thang bộ cho nhà có diện tích nhỏ

Lắp thang máy rồi có cần xây thang bộ không?
Lắp thang máy rồi có cần xây thang bộ không?

 

Với những ngôi nhà có diện tích lớn, rộng rãi thì việc bố trí thang máy và thang bộ quá đơn giản, không gặp khó khăn gì. Nhưng với những ngôi nhà có diện tích bị hạn chế thì phải làm thế nào?

Lựa chọn thang máy phù hợp:

Hãy lựa chọn thang máy có tải trọng và kích thước phù hợp, vừa đảm bảo đáp ứng được nhu cầu di chuyển nhưng vẫn đảm bảo tiết kiệm diện tích lắp đặt. Dòng thang máy 350kg là gợi ý phù hợp cho gia đình từ 2-4 thành viên.

Cân nhắc vị trí lắp đặt: 

Dưới đây là một số vị trí phổ biến khi lắp đặt thang máy:

  • Thang máy trong lòng thang bộ

Phù hợp với nhà xây mới, nhà cải tạo, nhà dự án. Phương án này giúp tiết kiệm diện tích nhờ tận dụng không gian giếng trời; không gian cầu thang bộ kín, an toàn với nhà có trẻ nhỏ. Tuy nhiên lại không lấy được ánh sáng tự nhiên do không có giếng trời.

  • Thang máy cạnh thang bộ

Phù hợp với các công trình nhà ống, nhà phố, hẹp về chiều ngang nhưng có chiều sâu lớn. Các hạng mục cầu thang bộ sẽ được thực hiện đầy đủ, tối đa công năng sử dụng. Tuy nhiên phương án này gây khó khăn cho các công trình cải tạo.

  • Thang máy được lắp đặt ở góc nhà

Phù hợp với nhiều căn nhà ống có diện tích hạn chế và tận dụng tối đa không gian phía ngoài mặt tiền để phục vụ cho sinh hoạt của gia đình.

  • Thang máy ngoài trời

Thiết kế thang máy kính đặt ngoài trời đang là xu thế của các ngôi nhà hiện đại; có thể áp dụng đối với các công trình xây dựng mới, công trình cải tạo. Đây được coi là phương án tối ưu nếu các phương án lắp đặt trên không đáp ứng được bởi khả năng tối ưu diện tích tuyệt vời.

Để được tư vấn chi tiết, theo đúng nhu cầu sử dụng và công trình thực tế, hãy liên hệ với Thang Máy Rolex để được hỗ trợ.

Để tìm hiểu thêm về việc lắp đặt sửa chữa thang máy hãy liên hệ chúng tôi ngay!!!

Fanpage :Thang máy Rolex

Website: Thang máy Rolex

HotLine:09 1900 8436

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *