Bảo trì thang máy

Bảo trì thang máy là quá trình kiểm tra, bảo dưỡng và đảm bảo thang máy hoạt động trong tình trạng lý tưởng nhất. Điểm quan trọng của bảo trì thang máy là phát hiện sớm hỏng hóc có biện pháp khắc phục nhanh nhất để tránh sự trì hoãn của người sử dụng và tránh rủi ro đáng tiếc xảy ra.

2. Những quy định về bảo trì thang máy

Năm 2018 Bộ Lao Động – Thương Binh & Xã hội đã ban hành quy chuẩn kĩ thuật quốc gia về an toàn lao động đối với thang máy gia đình với điều khoản như sau:

Điều 1. Tên và ký hiệu Quy chuẩn

  • Ban hành kèm theo Thông tư này Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn lao động đối với Thang máy gia đình.
  • Ký hiệu: QCVN 32:2018/BLĐTBXH.

Điều 2. Tổ chức thực hiện

  1. Các tổ chức, cá nhân sản xuất, nhập khẩu, lưu thông, lắp đặt, bảo trì, sửa chữa và sử dụng thang máy gia đình có trách nhiệm thực hiện đúng các quy định tại Quy chuẩn ban hành kèm theo Thông tư này.
  2. Các tổ chức thực hiện việc kiểm định, chứng nhận hợp quy đối với thang máy gia đình phải tuân theo các quy định tại Quy chuẩn ban hành kèm theo Thông tư này.
  3. Các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Ủy ban nhân dân các tỉnh. Thành phố trực thuộc Trung ương và các tổ chức, cá nhân. Có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Thông tư này.

Điều 3. Hiệu lực thi hành

  1. Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 01 tháng 3 năm 2019.
  2. Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc, kịp thời phản ánh về Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội để nghiên cứu, giải quyết.

Năm 2018 Bộ Lao Động – Thương Binh & Xã hội đã ban hành quy chuẩn kĩ thuật quốc gia về an toàn lao động đối với thang máy gia đình như một cơ sở kiểm định chất lượng giúp mọi gia đình an tâm trong quá trình sử dụng

3. Quy định thời gian bảo trì

Thời gian bảo trì bảo dưỡng tùy thuộc vào tuổi thọ của thang máy và tần suất sử dụng thang máy. Dưới đây là quy định cơ bản về bảo trì bảo dưỡng thông thường.

  • Sau năm đầu tiên sử dụng: Bạn có thể sử dụng gói bảo trì 1 tháng/lần hoặc 2 tháng/lần để đảm bảo thang máy luôn hoạt động trong tình trạng ổn định nhất và khắc phục kịp thời những hỏng hóc tiềm ẩn.

CÔNG TY CỔ PHẦN THANG MÁY XUẤT NHẬP KHẨU ROLEX

Trụ  sở : 13 Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, quận Ba Đình, TP Hà Nội
VP Hà Nội :  A54, LK 19A – 19B, P. Dương Nội, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội.
Tel: 024 35 20 25 88 –  Mobile: +849 19008436
Email:  [email protected]
Website:  www.thangmayrolex.com 
Hotline: 09 1900 8436

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *