Mẹo để đi thang máy đúng và nhanh nhất

Thang máy là một thiết bị chuyên dụng và được dùng phổ biến trong các tòa nhà cao tầng. Khi sử dụng thang máy bạn sẽ tiết kiệm thời gian, và dễ dàng truy di chuyển hơn. Tuy nhiên, bạn nên biết cách đi thang máy sao cho đúng và nhanh nhất. Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để thực hiện đúng cách.

  1. Mẹo để đi thang máy đúng cách

"Hãy

Chúng tôi xin chia sẻ một số mẹo để đi thang máy sao cho đúng cách nhất. Mời bạn tham khảo:

  • Gọi các tầng thang máy

khi bạn muốn gọi các tầng, bạn hãy để ý các khiêm chỉ lên và xuống. Nếu bạn muốn đi lên thì hãy ấn mũi tên chỉ lên trên. Ngược lại, nếu bạn muốn đi xuống thì hãy nhìn mũi tên chỉ xuống. Điều này giúp cho thang máy sẽ dễ dàng nhận biết và đi xuống nhanh chóng hơn.

  • Ra vào thang máy

khi thang máy đã mở, nếu có người trong đó bạn nên nhường cho họ ra trước. Sau đó bạn hãy đi vào từ từ và tránh tranh luận xô đẩy. Việc này nhằm giúp cho mọi người đi dễ dàng và không làm mất thời gian. Nếu bạn chen lấn xô đẩy, sẽ gây mất thời gian và trật tự xung quanh.

  • Khi đã vào thang máy

khi bạn đã vào thang máy, bạn nên im lặng để tránh ảnh hưởng đối với người xung quanh. Vì không gian nhỏ trong thang máy, tiếng của bạn sẽ gây ồn ào và mất trật tự. nếu như bạn đang mang một túi đồ lớn, hãy giữ sao cho tránh làm ảnh hưởng đến người khác.

  • Khi gặp sự cố trong thang máy

Đây là trường hợp có lẽ ai cũng sợ khi sử dụng thang máy,. Khi ở trong không gian kín, nếu như gặp sự cố, mọi người sẽ rất khó khăn. do vậy, bạn không nên mất bình tĩnh và hoảng loạn. Hãy nhấn nút cứu hộ có trong thang máy. Tuy nhiên, ngày nay, thang máy đã được cải tiến rất nhiều, việc gặp sự cố sẽ rất ít. Do vậy, bạn hãy bình tĩnh và xử lý nếu như nó xảy ra.

  1. Một số lưu ý nên tránh khi đi thang máy

Đi thang máy văn minh
Đi thang văn minh

Một số lưu ý này có thể là nhỏ nhưng bạn hãy chú ý sao cho sử dụng thang máy an toàn nhất.

Nếu bạn mặc quần áo, túi xách rườm rà thì chú ý tránh để vướng quần áo vào thang máy khi đóng cửa. Ngoài ra, khi đi giày cao gót, bạn nên chú ý để không bị vấp vào cửa. Điều này sẽ rất nguy hiểm khiến cho thân máy ngưng hoạt động và có thể xảy ra sai sót.

Ngày nay, một số thang máy không cho phép thú cưng vào trong thang máy. Bạn hãy để Ý nếu như có biển báo thì không nên cho thú cưng vào. Ngoài ra, bạn nên để mắt đến trẻ nhỏ nếu chúng có đi cùng.

Như vậy, bạn đã hiểu hơn cách đi thang máy đúng cách và lưu ý để đi thang máy an toàn. Hãy là một người lịch sự và thông thái khi sử dụng thang máy.

CÔNG TY CỔ PHẦN THANG MÁY XUẤT NHẬP KHẨU ROLEX

Trụ  sở : 13 Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, quận Ba Đình, TP Hà Nội
VP Hà Nội :  A54, LK 19A – 19B, P. Dương Nội, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội.
Tel: 024 35 20 25 88 –  Mobile: +849 19008436
Email:  [email protected]
Website:  www.thangmayrolex.com 
Hotline: 09 1900 8436

One thought on “Mẹo để đi thang máy đúng và nhanh nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *